Tiệc tất niên 2022 nên tổ chức như thế nào cho ấn tượng, mới lạ?

Tiệc tất niên là một trong số những bữa tiệc để cuối năm một gia đình tụ họp, là một buổi tiệc để gắn kết yêu thương. Đối với các công ty thì tiệc tất niên là một buổi tiệc để công ty đó tri ân khách hàng, đối tác làm ăn, hoặc gửi lời cảm ơn đến các thành viên đã gắn bó lâu năm với công ty đó. Mặc dù là một bữa tiệc quan trọng của dịp cuối năm nhưng những năm trước form tiệc đã quá cũ. Vậy làm như thế nào để có một buổi tiệc tất niên 2022 ấn tượng, mới lạ? Hãy để An Event dẫn đường cho bạn nhé!

Khâu chuẩn bị tiệc tất niên 2022

Để có một bữa tiệc tất niên mới mẻ và ấn tượng, trước tiên cần có một khâu chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là khâu chuẩn bị tiệc tất niên 2022.

Lập kế hoạch chương trình cụ thể với kịch bản chương trình hấp dẫn

Một bữa tiệc tất niên xu hướng đơn giản hay có sự hoành tráng với mức quy mô lớn thì cũng sẽ cần lên một kế hoạch tổ chức một cách chi tiết và cụ thể. Từ đó sẽ đảm bảo một bữa tiệc diễn ra suôn sẻ, mượt mà nhất.

Kế hoạch bao gồm những nội dung cụ thể về: Menu của bữa tiệc; Địa điểm và thời gian tổ chức. Chuẩn bị từ khâu thiết kế, trang trí bữa tiệc. Chuẩn bị đội ngũ nhân lực thực hiện; Đề phòng những rủi ro cùng phương án để xử lý; Báo giá chi tiết…

tổ chức gala dinner
Tổ chức gala dinner

>> Tham khảo: Dịch vụ tổ chức lễ kỷ niệm giá rẻ Hà Nội

Tỉ mỉ trong công đoạn chuẩn bị trước khi diễn ra bữa tiệc

Trước khi bữa tiệc được diễn ra, ban tổ chức tập hợp nhân sự và phân chia các công việc cụ thể cho từng cá nhân, hoặc bộ phận.

Dịch vụ bữa tiệc lưu động

Việc đặt bữa tiệc cuối năm dễ dàng hơn bao giờ hết với một dịch vụ đặt tiệc tất niên trọn gói chuyên nghiệp tại An Event. Khách hàng có thể tận hưởng bữa tiệc đẳng cấp với một phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất. Điều đó vừa xóa bỏ được những lo lắng trong khâu tổ chức tiệc. Cũng lại vừa giúp chuẩn bị kỹ lưỡng và tránh được những rủi ro khi bạn tổ chức những tiệc tất niên. Nó mang đến cho khách hàng bữa tiệc đẳng cấp hoàn hảo hơn nhất.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên ấn tượng nhất

Bữa tiệc tất niên 2022 tổ chức như bữa ăn sẽ gây nhàm chán, vậy để bữa tiệc độc đáo, ấn tượng cần có một ý tưởng gây ấn tượng.

Lập danh sách khách mời

Số lượng khách hàng tham dự sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình tổ chức bữa tiệc. Nếu bạn không mặc định được cụ thể số lượng khách tham dự, sẽ rất dễ dẫn đến quá tải. Doanh nghiệp sẽ rơi vào trường hợp bị mất kiểm soát chương trình. Đồng thời, bị thiếu hụt ngân sách đã được hoạch định…, doanh nghiệp có thể tham khảo các bước lập danh sách chi tiết như sau:

tổ chức tiệc tất niên
Tổ chức tiệc tất niên

Bước 1: Thống nhất hơn về số lượng cùng cơ cấu khách mời. 

Bước 2: Lập phân loại danh sách khách mời như: 

  • Danh sách khách mời VIP; 
  • Danh sách khách mời chính thức; 
  • Danh sách khách mời dự bị.
  • Danh sách khách mời là cơ quan truyền thông.

Bước 3: Xác định thời gian, địa điểm tổ chức tiệc cuối năm 2022

Thời gian của xu hướng tổ chức tiệc cuối năm 2022 thường sẽ rơi chủ yếu vào ngày cuối tuần của tuần cuối tháng. Thời gian trùng vào thời điểm cuối năm và ngày nghỉ của tất cả mọi người. Khoảng thời gian sự kiện được diễn ra kéo dài vào tầm khoảng 150 phút. Nên chọn khung giờ chiều tối từ 6h tối tới 9h tối.

>> Tham khảo: Lễ kỷ niệm thành lập công ty tổ chức như thế nào?

Bước 4: Chuẩn bị các tiết mục cho chương trình

Có thể lựa chọn các tiết mục: ca múa nhạc; nhảy múa; khiêu vũ; cùng các cuộc thi… nhân sự từ nhân viên công ty hoặc nghệ sĩ khách mời.

Chọn tiết mục trò chơi đồng đội và cho khách mời. Tiết mục khen thưởng và trao quà tri ân, cũng như vinh danh các nhân viên có thành tích xuất sắc, vượt bậc nhất.

Bước 5: Lên dự trù ngân sách tổ chức tiệc tất niên 2022

Khi lên bản ngân sách, doanh nghiệp cần phải hoạch định được các yếu tố cần phải chi. Cụ thể như:

  • Thuê địa điểm, đồ dùng tại bữa địa điểm.
  • Mua đồ ăn thức uống.
  • Trang trí bao gồm các loại hoa, bóng bay, cổng chào….
  • Thuê âm thanh, ánh sáng,,,,

Có một khoản chi phí dự phòng, chi phí phát sinh.

Thi công backdrop Tiệc tất niên Viettel Trống Đồng Hoàng Quốc Việt
Thi công backdrop Tiệc tất niên Viettel Trống Đồng Hoàng Quốc Việt

>> Tham khảo: Cách tổ chức tiệc tất niên cuối năm chi tiết nhất từ A-Z

Những việc cần làm trong ngày tổ chức tất niên

Đối với nhiều gia đình, công ty thì ngày tổ chức tiệc tất niên 2022 cũng được xem là ngày quan trọng vì nó tổng kết cả 1 năm thăng trầm. Dưới đây là việc cần làm trong ngày tổ chức sự kiện tất niên:

– Cúng Tất niên: Chuẩn bị đồ cúng như xôi, gà, giò,… và đọc bài cúng.

– Cúng đón ông Táo về nhà: Ngày 22 âm, ông táo đã lên trời báo cáo về thành tích, khó khăn của gia đình/ công ty đó trong 1 năm. Vì vậy đến ngày tất niên cần phải cúng mời ông táo về.

– Tắm và rửa mặt bằng lá mùi: Vì là mùi được quan niệm là một loại lá thơm sẽ giúp gột rửa cho tâm thanh tịnh và dựa trên thực tế nó có nhiều tác dụng tốt như giảm căng thẳng,…

– Ăn bữa cơm đoàn viên gia đình: Trong cả một năm bộn bề giữa chốn đông người. Bữa tất niên là một cơ hội để mọi người quây quần bên nhau.

– Cúng Giao thừa: Đây là một nghi thức mang giá trị văn hóa, tinh thần, mục đích để tiễn đưa những điều xui xẻo năm cũ. Đồng thời, đón những điều tốt đẹp sẽ đi đến trong năm mới.

Lời kết

Bữa tiệc tất niên 2022 là một buổi tổng kết lại một năm qua với những gian nan thử thách mà mọi người đã trải qua, Vì vậy, cần chuẩn bị thật kĩ để đón một năm mới vui vẻ hạnh phúc. Nếu bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị sao cho đúng chuẩn thì nên chọn An Event – trung tâm tổ chức sự kiện uy tín. Tại đây, đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn có một buổi tiệc thành công nhất!

CÔNG TY CP AN EVENT VIỆT NAM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.545.555