Tổ Chức Giải Chạy Chuyên Nghiệp Thành Công Cùng AN Event

Chạy bộ là môn rất tốt cho thể chất, sức khỏe của mỗi người. Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp tổ chức giải chạy với mục đích mang đến thông điệp giá trị sức khỏe, gắn kết tinh thần, gây quỹ từ thiện. Để có một giải chạy thành công họ sẽ cần những khâu quan trọng nào. Cùng theo dõi thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

Hình ảnh các giải chạy mà An Event tô chức

Thi công cổng chào giải chạy
Thi công cổng chào giải chạy từ thiện Pảk City
Thi công backdrop sân khấu
Thi công backdrop sân khấu Giải Chạy vì trái tim
Tổ chức giải chạy
Tổ chức giải chạy
Cho thuê dù tròn 20m
Cho thuê dù tròn 20m – Tổ chức Giải chạy Việt Dã trường ISPH Park City Hà Đông
Thi công cổng chào bạt khung sắt
Thi công cổng chào Hà Nội – Tổ chức giải chạy từ thiện Chạy vì trái tim
Cho thuê nhà lều bạt
Cho thuê nhà lều bạt, nhà lều bạt giải chạy từ thiện Park City
Tổ chức sự kiện
Công ty tổ chức sự kiện An Event hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Gamuda Land Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện thiện nguyện này hàng năm cùng hàng chục nghìn người tham dự – Giải chạy từ thiện vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Tại sao nên tổ chức giải chạy?

Chạy bộ là hoạt động thể chất cực kỳ tốt và hữu ích, nó mang đến thông điệp ý nghĩa về giá trị sức khỏe mà các doanh nghiệp nào cũng muốn gửi đến với tất cả mọi người tham dự. 

Tổ chức giải chạy còn góp phần phát triển phong trào tích cực hoạt động thể dục thể thao, xây dựng gắn kết tinh thần tập thể với nhau. Sau cuộc thi cũng sẽ giúp mọi người tham dự sẽ hình thành được thói quen tốt thường ngày cho mình.

Cần chuẩn bị gì cho một giải chạy ?

Để có một phần thi tốt, suôn sẻ, các nhà tổ chức phải có khâu chuẩn bị thật tốt, tránh tình trạng làm gián đoạn phần thi vì khâu chuẩn bị không chu đáo.

Tìm hiểu, đo đạc địa điểm tổ chức giải chạy

Việc tìm hiểu địa điểm thích hợp, đo đạc và vẽ vạch chạy chính là việc quan trọng đầu tiên ban tổ chức cần phải làm. Tùy vào khảo sát ban đầu của nhà tổ chức với tất cả những người tham gia để lựa chọn địa điểm phù hợp với người chạy. Có những người đam mê chạy bộ, đấy là môn thể thao họ tập luyện mỗi ngày, trong buổi tham gia, họ sẽ thích làm khó mình bằng những cung đường chạy phức tạp để tạo cảm giác mới mẻ như: Long Biên Marathon, Sông Hồng Marathon…

 Bên cạnh đó còn lựa chọn những địa điểm khó hơn như Hòa Bình, Tam Đảo, SaPa. Bên cạnh đó, cũng có những địa điểm ngay trung tâm Hà Nội như: Hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, Công viên Yên Sở, Hồ Tây…Tùy vào độ tuổi, sức khỏe của mỗi người để lựa chọn cung đường chạy phù hợp từ 3-50km.

Thiết kế các vật dụng phục vụ giải chạy

Phần quan trọng tiếp theo của tổ chức chức giải chạy đấy là thiết kế các dụng cụ phục vụ cho giải thi đấu như huy chương, banner, cờ, backdrop, số báo danh (BIB)…Để có một giải đấu hoàn chỉnh, các nhà tổ chức cần phải chuẩn bị rất nhiều hàng mục khác nhau và phải bắt đầu chuẩn bị trước cả tháng.

Số báo danh: Trong mỗi cuộc thi, người chơi sẽ có những số báo danh khác nhau, tương ứng với môi cự ly chạy. Điều này sẽ giúp các hướng dẫn viên dễ dàng điều chỉnh đường chạy cho những người tham gia.

Thiết kế áo: Áo chính là vật quan trọng của tất cả người tham gia, nó như một cách giúp ban tổ chức nhận diện được vận động viên của mình một cách dễ dàng. Thiết kế áo đạt chuẩn, thấm hút mồ hôi thoáng mát sẽ giúp vận động viên thoải mái hơn khi chạy. Ngoài ra, áo còn là món quà kỷ niệm của các vận động viên sau mỗi mùa giải.

Còi tín hiệu cứu hộ: Các vận động viên khi tham gia tổ chức giải chạy sẽ được phát một chiếc còi dùng để phát tín hiệu cứu hộ khi gặp vấn đề trong các cung đường chạy như lạc đường, vấn đề sức khỏe, những tai nạn không mong muốn. Chỉ cần người chơi phát tín hiệu bằng việc thổi còi thì ngay lập tức sẽ nhận được sự hỗ trợ từ ban tổ chức cuộc thi.

Một chiếc balo nhỏ gọn: Trong mỗi cung đường chạy, người tham gia nào cũng cần có vật dụng cần thiết bên cạnh để sử dụng bất cứ lúc nào. Mang theo một chiếc balo nhỏ gọn, thiết kế đặc biệt cho mỗi vận động viên sẽ giúp các vận động viên thoải mái hơn khi thi đấu.

Huy chương: Trong tất cả giải đấu, đều phải có sự xuất hiện của huy chương để dành cho những vận động viên xuất sắc theo thứ tự giải.

Đội cứu hộ: Mỗi giải đấu có rất nhiều người tham gia, vì thế có đội cứu hộ chuyên nghiệp sẽ tạo nên sự yên tâm cho người tham gia nếu gặp sự cố ngoài ý muốn, đồng thời mỗi vận động viên sẽ có một chai nước bù điện giải, để tránh mất nước mất sức trong quá trình tham gia chạy.

Tổ trọng tài, quản lý đường chạy: Trong tất cả cuộc thi, trọng tài chính là nhân vật chủ chốt để hướng đến một cược thi công bằng, chính xác tránh trường hợp kiện cáo, để sai kết quả thi đấu. Quản lý đường chạy cúng góp phần vào tính minh bạch cuộc thi, tránh các tình trạng gian lận trong mỗi cung đường.

Các dạng cung đường trong tổ chức giải chạy

Hiện nay có rất nhiều cung đường chạy bộ, các cung đường phổ biến trong các mùa giải hiện nay bao gồm:

Cung đường 5km

Cự ly ngắn này dành để cổ vũ tinh thần thể thao của người tham gia. Để có thể chinh phục cung đường chạy này, các vận động viên chỉ cần thường xuyên rèn luyện hằng ngày từ một đến hai tháng thì sẽ tự tin chinh phục được.

Cung đường 10km

Đây là cung đường giúp người chơi có được trải nghiệm cho bản thân, phù hợp với các thành viêm thực sự muốn chinh phục bản thân. Để có thể chinh phục cung đường này một cách dễ dàng, người tham gia cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng sức khỏe, rèn luyện chăm chỉ, chuẩn bị tinh thần thật tốt để tham gia.

Cung đường 21km

Cung đường 21km hay còn gọi là cự ly chạy bán marathon. Cung đường này dành cho những vận động viên đã có nhiều kinh nghiệm, để chinh phục được cung đường này người tham gia cần có sự tập luyện kỹ càng, rèn luyện thường xuyên trong một thời gian dài, thì mới có thể hoàn thành tốt phần thi.

Cung đường 42km

Đây là cự ly marathon, cung đường này sẽ dành cho những vận động viên chuyên nghiệp, có dày dạn kinh nghiệm. Những vận động viên chọn cung đường này cần đảm bảo sức khỏe, luyện tập đúng cách, đúng kỹ thuật, không có bất kỳ một chấn thương nào thì mới có thể chinh phục cung đường dài này một cách tốt nhất.

Quy trình diễn ra một giải chạy

Để đảm bảo giải chạy diễn ra thành công, các nhà tổ chức cần thực hiện đúng quy trình, tuân thủ đúng các quy định sau:

Lập kế hoạch tổ chức giải chạy

Lập kế hoạch chính là tiền đề để nhà tổ chức các bước tiếp theo. Trong phần lập kế hoạch, ban tổ chức sẽ có các ý tưởng, phương án cụ thể, dự trù chi phí cũng như chi phí dự phòng để cuộc thi dược diễn ra thành công tốt đẹp.

Chọn địa điểm, đo đạc các đường chạy

Lựa chọn địa điểm phù hợp với với các vận động viên, hạn chế việc lựa chọn địa điểm quá xa so với người tham gia. Cần có đội ngũ đo đạc chuyên nghiệp chính xác, để các cung đường được đều nhau, không sai lệch khoảng cách.

Xin giấy phép tổ chức của ban quản lý địa điểm

Đây là cuộc thi lớn, sẽ có rất nhiều thành viên tham gia, cần phải có giấy phép tổ chức từ ban quản lý các ban ngành ở nơi diễn ra tổ chức. Đây là quy định quan trọng để cuộc thi được diễn ra suôn sẻ thành công và không bị vi phạm đến đến vấn đề tổ chức cuộc thi trái phép.

Thiết kế sân khấu

Cuộc thi chạy sẽ diễn ra ngoài trời, sân khấu sẽ là cổng chào màu sắc tươi mới, hệ thống âm thanh phù hợp tạo sự phấn khích cho các thành viên.

Chuẩn bị các vật dụng phục vụ cho vận động viên

Số báo danh

Còi cứu hộ

Áo

Balo 

Nước bù điện giải

Chuẩn bị các hạng mục cần thiết trong cuộc thi

Huy chương trao giải

Đội cứu hộ chuyên nghiệp

Quản lý đường đua và tổ trọng tài

Các hoạt động truyền thông

Để có đông người tham gia, ban tổ chức cần phải tuyên truyền qua các phương tiện thông tin từ sớm để các thành viên muốn đăng kí tham gia có thời gian rèn luyện, chuẩn bị trước. 

Truyền tải các thông điệp ý nghĩa nhân văn của cuộc thi, giúp các thành viên thêm phần hứng thú khi có thể tham gia một cuộc thi có ý nghĩa như vây. Khi thông điệp ý nghĩa được biết đến rộng rãi, sẽ giúp các thành viên thêm phần gắn kết với nhau.

Tìm hiểu đôi nét công ty truyền thông An Event

An Event luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, các teambuilding tại Hà Nội. An Event do chính ca sĩ diễn viên Duy Khoa làm giám đốc, An Event luôn mang đến cho các doanh nghiệp những sự kiện tuyệt vời, ấn tượng. Điều này, luôn nhận được sự tin tưởng ủng hộ từ các nhà tài trợ, được các nhà tài trợ đánh giá cao là đơn vị tổ chức giải chạy bộ chuyên nghiệp, ấn tượng nhất.

An Event đã tổ chức giải chạy khác nhau và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng hợp tác làm việc với rất nhiều ban ngành và các doanh nghiệp lớn trên cả nước: Park city, Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội…

An Event tổ chức rất nhiều giải chạy và luôn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa khác nhau đến với cuộc thi, sự kiện đều thu hút đông đảo các thành viên đăng ký tham gia như: tổ chức giải chạy vì trái tim, giải chạy tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu, chạy vì môi trường của UNICEF.

Tại sao chọn AN Event để làm đơn vị tổ chức giải chạy?

 Các doanh nghiệp luôn muốn lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện tốt nhất, chuyên nghiệp nhất để có một cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp. An Event chính là đơn vị hội tụ rất nhiều ưu điểm tạo nên sự tin tưởng cho các doanh nghiệp.

Dày dạn kinh nghiệm

Có hơn 10 năm tổ chức sự kiện, dày dạn kinh nghiệm, là đối tác thân thiết của các doanh nghiệp, ban ngành lớn như: Viettel, Hòa Phát, VPbank, Bộ quốc phòng, Techcombank, Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, Park city…

Hội tụ nhân viên có chuyên môn cao

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, là các chuyên gia trong tổ chức sự kiện, luôn sáng tạo, nhiệt tình và có trách nhiệm. AN Event luôn đảm bảo đúng tiến độ như hợp đồng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sự kiện. AN Event có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại, có quan hệ tốt với nhiều đối tác trong ngành tổ chức sự kiện.

Có quan hệ truyền thông rộng

AN Event là đơn vị có nhiều quan hệ với truyền thông, báo chí, truyền hình, người nổi tiếng. Khi tổ chức giải chạy dễ tạo được sự chú ý, thu hút được đông đảo thành viên tham gia sự kiện.

Giá cả hợp lý

Dù là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, được đánh giá cao. Tuy nhiên, AN Event cung cấp dịch vụ tổ chức với chi phí rất hợp lý, giá cả phải chăng. Lựa chọn AN Event sẽ mang lại sự hài lòng không chỉ về giá cả mà còn cả về chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Bài viết vừa trên đã chia sẻ tất tần tật các thông tin về quy trình, cách thức của tổ chức giải chạy chuyên nghiệp. Đồng thời, cũng chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về đơn vị tổ chức sự kiện uy tín. Nếu các doanh nghiệp đang tìm kiếm cho mình đơn vị sự kiện chất lượng uy tín nhất thì đừng bỏ qua AN Event. Đến với AN các bạn sẽ nhận lại được sự hài lòng và tận tâm.

CÔNG TY CP AN EVENT VIỆT NAM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.545.555