Tổ Chức Team Building Siêu Vui, Siêu Lầy [TRỌN GÓI] Giá Rẻ

Một trong những phương pháp kết nối nhân viên vững mạnh được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng đó chính là team building. Vậy, team building là gì? Cách tổ chức team building cho công ty như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất? Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, các bạn hãy “theo chân: An Event tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Team building là gì?

Team building là hoạt động kết nối tập thể thông qua các trò chơi hoặc cuộc thi. Người tham gia sẽ thực hiện các thử thách để từ đó có được những bài họ quý báu nhằm điều chỉnh hành vi và thái độ khi làm việc nhóm, tập thể.

tổ chức team building
Team building là hoạt động kết nối tập thể thông qua các trò chơi hoặc cuộc thi

Mục tiêu của team building là hướng đến tập thể, bởi chỉ khi có sự gắn với nhau, các thành viên trong tập thể có thể phát triển bền vững. Nhờ vậy mà mỗi người đều cảm thấy giá trị quan trọng của mình khi đóng góp cho sự thành công chung của tập thể.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia team building. Thông thường có thể từ nhóm nhỏ từ 5 đến 10 người, nhưng cũng có thể từ 10 đến 50 người, thậm chí có thể lên đến 100 người. Các công ty, doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng đến hoạt động team building, vì vậy nó thường được tổ chức định kỳ trong năm nhằm củng cố đội ngũ nhân sự.

Quan tâm: Tổ Chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội

Mục đích của team building

Nhiều người cho rằng, team building chỉ là hoạt động tổ chức tổ chức các trò chơi để mọi người tham gia vui vẻ. Tuy nhiên, team building không chỉ gắn kết các thành viên, mà còn thể hiện nhiều lợi ích khác nhau. Thông thường, team building được tổ chức với những mục đích sau:

 • Giúp các thành viên trong công ty làm quen với việc tập trung vì mục tiêu chung của tập thể.
 • Team building chính là cơ hội để mọi người khám phá những điều mới lạ.
 • Đối với những công ty có quy mô lớn có số lượng hàng trăm nhân viên, thậm chí lên đến hàng nghìn người thì việc tổ chức team buil ding sẽ giúp mọi người tiếp xúc nhiều hơn với nhau.
 • Các thành viên trong công ty được giao tiếp với nhau nhiều hơn. Từ đó thắt chặt tình đồng nghiệp.
 • Thông qua các hoạt động các thành viên có cơ hội mở rộng mối quan hệ và hiểu nhau hơn.
 • Là phương pháp truyền thông nội bộ hiệu quả.
 • Các thành viên có thể làm quen với các thách thức, phát huy sự sáng tạo, vượt qua những khó khăn, thử thách để giành chiến thắng.
 • Khi các thành viên đã hiểu nhau thì quá trình làm việc cũng dễ dàng hơn, mọi người có thể cùng nhau nỗ lực để chinh phục mục tiêu.
Tổ chức team building
Team building giúp các thành viên trong công ty làm quen với việc tập trung vì mục tiêu chung của tập thể

Các hình thức team building

Team building trong nhà

Đây là hình thức tổ chức tại hội trường lớn, trong nhà. Thông thường được kết hợp với những chương trình hội thảo, hội nghị nhằm đào tạo, nâng cao chuyên môn cho nhân viên và phát triển công ty. Ngoài ra, vì yếu tố thời tiết nên các doanh nghiệp chuyển từ team building từ ngoài trời vào trong nhà.

Team building ngoài trời

Team building ngoài trời là hình thức tổ chức phổ biến được nhiều người áp dụng. Hình thức này thường thấy tại những buổi du lịch, nghỉ dưỡng hay những chương trình sự kiện, gala. Khi tổ chức team buiding ngoài trời có thể tổ chức theo concept chương trình. Chẳng hạn như:

 • Tổ chức theo địa điểm: team building bãi biển, resort.
 • Tổ chức theo sự kiện: ngày hội thể thao, Festival doanh nghiệp, ngày hội trẻ em, ngày hội gia đình.
 • Tổ chức theo đối tượng tham gia: team buiding học sinh, team buiding huấn luyện doanh nghiệp.
 • Tổ chức theo concept: team building quân đội, team building La Mã, team building cứu hóa, Amzing race…

THAM KHẢO: Tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp

tổ chức team building
Tổ chức team building được nhiều người lựa chọn

Quy trình các bước tổ chức team building chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định mục đích tổ chức team building

Việc đầu tiên bạn cần làm khi tổ chức team building đó chính là xác định mục đích tổ chức. Bạn sẽ xây dựng thành công chương trình khi nắm được mục đích mang đến cho các thành viên trong công ty.

Với những công ty mới thành lập, chưa gắn kết với nhau thì cách tổ chức hoạt động team building cần tập trung vào vấn đề rút ngắn khoảng cách, tăng sự hào nhập, cảm thông, để các thành viên hiểu và gắn kết chặt chẽ với nhau.

Còn đối với những doanh nghiệp lớn, team building chính là cơ hội để mọi người giao lưu, thể hiện sự năng động, sáng tạo. Với những chương trình team building kich – off để có được doanh số mong muốn, cần phải xây dựng những trò chơi tập trung vào những thử thách, tăng tốc độ bức phá.

Bước 2: Xác định đối tượng tham gia

Khi xác định đối tượng tham gia bạn cần làm rõ những tiêu chí về: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe, những vấn đề họ đang gặp phải. Những vấn đề này sẽ giúp tổ chức trò chơi phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần phân tích chính xác đối tượng tham gia để họ có thể trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn. Bởi nhiều người mắc chứng sợ độ cao, sợ nước…

Bước 3: Dự trù ngân sách tổ chức

Để dự trù ngân sách tổ chức, bạn hãy xác định tổng chi phí thực hiện team building, nguồn ngân sách hiện có, có ngân sách hỗ trợ hay không. Sau đó, lập bảng kê khai cụ thể từng hạng mục. Bên cạn những chi phí cho việc di chuyển bạn cần ước tính những chi phí khác như: chi phí ăn, chi phí khách sạn, chi phí tổ chức… Từ danh sách này, bạn hãy cân đối sao cho phù hợp với ngân sách hiện có.

Bước 4: Thời gian tổ chức

Các doanh nghiệp thường tổ chức team building trong những chuyến du lịch hoặc chương trình dã ngoại. Để giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh, bạn nên lập kế hoạch trước 1 tháng. Việc đặt trước dịch vụ cũng là phương pháp tiết kiệm ngân sách và tránh xảy ra tình trạng hết dịch vụ.

Dựa vào khối lượng công việc để sắp xếp tổ chức vào cuối tuần hay trong tuần. Khi tổ chức vào ngày cuối tuần, lễ Tết thì chi phí cho các hạng mục sẽ cao hơn so với những ngày trong tuần.

Bước 5: Địa điểm tổ chức

Bạn cần xác định tổ chức chương trình team building trong nhà hay ngoài trời để lên ý tưởng trò chơi phù hợp. Đối với hình thức tổ chức ngoài trời thích hợp với những trò chơi có tính vận động cao. Trong khi đó những trò chơi về trí tuệ rất thích hợp khi tổ chức trong nhà.

Bước 6: Phân công công việc

Khi đã nắm được những thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức bạn hãy phân chia công việc cho các thành viên trong ban tổ chức. Chẳng hạn như: nhóm hậu cần, nhóm ý tưởng, nhóm điều hành.

Bước 7: Sáng tạo ý tưởng

Việc dựa vào mục đích tổ chức sẽ giúp bạn tìm ra chủ đề, slogan phù hợp. Để thể hiện ý nghĩa, thông điệp của slogan bạn hãy đưa ra những concept tổ chức phù hợp. Tổ chức theo concept sẽ tốn nhiều chi phí hơn về gam tools, trang phục… thế nhưng nó lại mang đến hiệu quả truyền thông tốt hơn so với team building thông thường.

Bước 8: Cách tổ chức trò chơi

Kịch bản tổ chức trò chơi cần cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đó bạn cần phải nắm rõ địa hình, cũng như cách vận hành team building để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những tai nạn, rủi ro không mong muốn. Thời lượng cho những trò chơi thường kéo dài từ 45 đến 120 phút. Đây là khoảng thời gian đảm bảo thể lực của mọi người, tránh việc mệt mỏi, mất sức khi tham gia quá nhiều.

Kịch bản trò chơi team building bao gồm những giai đoạn sau:

 • Khởi động
 • Phá băng
 • Vượt chướng ngại vật
 • Tăng tốc
 • Về đích

Bước 9: Truyền thông nội bộ

Làm tốt công tác truyền thông nội bộ sẽ đảm bảo toàn bộ nhân viên tham gia. Bạn có thể thực hiện hình thức truyền thông online qua group công ty hoặc truyền thông offline đến các phòng ban.

Bước 10: Lập danh sách thành viên tham gia

Đây là việc bạn không nên bỏ qua khi tổ chức team building, lập danh sách nhân viên tham gia càng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng khi thiết kế các trò chơi, booking dịch vụ phù hợp với ngân sách.

Bước 11: Booking các dịch vụ

Bước 12: Xây dựng lịch trình

Mỗi chương trình team building sẽ có lịch trình tổ chức khác nhau. Việc xây dựng lịch trình phù hợp sẽ giúp mọi người có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bước 13: Dự phòng những rủi ro

Bất kỳ chương trình nào cũng có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn. Do đó, việc lên kế hoạch xử lý những vấn đề phát sinh là việc cần thiết. Đối với team building bạn cần có phương án cho những vấn đề như: thời tiết xấu, dụng cụ team building không đảm bảo, sự an toàn của người chơi…

Bước 14: Vận hành tổ chức

Để có thể tổ chức thành công team building, bạn cần thể hiện khả năng vận hành của mình. Có cái nhìn tổng quan về chương trình để có thể điều chỉnh sao cho hợp lý, đồng thời truyền lửa, thúc đẩy tinh thần của mọi người. Mặt khác, cần xử lý kịp thời những tình huống phát sinh.

Bước 15: Tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc chương trình, bạn hãy tổng kết những việc đã thực hiện và chưa thực hiện được. Đừng quên lắng nghe những góp ý của mọi người để rút kinh nghiệm cho những chương trình sau nhé!

Bước 16: Truyền thông sau chương trình

Bạn có thể lưu giữ những bức ảnh, video về hoạt động team building bằng cách đăng lên group công ty, fanpage, in những bức ảnh đẹp và treo tại văn phòng làm việc.

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sinh Nhật Chuyên Nghiệp Trọn Gói Uy Tín

Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp tại Hà Nội

An event là đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đặc biệt là nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết của nhân viên, xây dựng văn hóa của doanh nghiệp.

tổ chức team building
An Event đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã tổ chức team building thành công cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên khắp cả nước. An Event tự hào khi đã mang đến thành công cho khách hàng với kịch bản hấp dẫn, phong phú, hệ thống trò chơi đặc sắc.

Trên đây là tất cả những thông tin về tổ chức team building mà An Event đã chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có được hoạt động team building thành công nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN AN EVENT VIỆT NAM

5/5 - (109 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.545.555