Ý tưởng kịch bản khai trương cửa hàng, tổ chức sự kiện đầy đủ nhất

Để bắt lấy lòng khách mời tham dự, thì ngay từ khâu đón khách bắt buộc đơn vị cửa hàng nghiệp phải thể hiện được sự chuyên nghiệp. Để được như vậy thì chủ cửa hàng phải chuẩn bị kịch bản khai trương thật tốt. Vậy kịch bản khai trương cửa hàng, tổ chức sự kiện ấn tượng nhất là như thế nào? Hãy cùng An Event tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trình tự kịch bản khai trương cửa hàng chuyên nghiệp

Một kịch bản khai trương cửa hàng chuyên nghiệp cần đáp ứng đủ trình tự các yếu tố như sau:

Đón tiếp khách mời

Các bạn cần phải bố trí nhân sự cũng như hướng dẫn tất tần tật điểm để xe, nhận hoa chúc mừng và hội trường tổ chức.

Tại cửa hàng cần có lễ tân ghi thông tin khách mời, mời khách dùng nước trong khi chờ buổi lễ bắt đầu. Lúc này đại diện cửa hàng sẽ đứng đón khách và hướng dẫn khách vào đúng chỗ ngồi.

Văn nghệ chào mừng

Để lấy được điểm nhìn của khách mời hướng về sân khấu thì công ty cũng nên chuẩn bị những tiết mục mở màn đặc sắc, sôi động bầu không khí của chương trình. Các bạn có thể sắp xếp biểu diễn lân sư rồng hay tiết mục văn nghệ để chào đón khách.

Trình tự kịch bản khai trương cửa hàng chuyên nghiệp
Trình tự kịch bản khai trương cửa hàng chuyên nghiệp

Khai mạc chương trình

Trong kịch bản khai trương cửa hàng, các bạn cần chuẩn bị chi tiết về lời dẫn của MC. Nội dung của MC nên nêu lý do tổ chức chương trình, giới thiệu khách mời. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể trình chiếu các video giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ kinh doanh.

Lúc này, lãnh đạo cửa hàng đại diện phát biểu chào mừng, đưa ra phương hướng phát triển của đơn vị mình. Sau đó, đại diện khách mời gửi lời chúc mừng đến doanh nghiệp.

Nghi thức cắt băng khai trương

Đây là nghi thức quan trọng trong lễ khai trương. Lễ tân sẽ chuẩn bị bộ cắt băng và đi đến sân khấu chính. Cắt băng xong, hậu đài sẽ cho nổ pháo chúc mừng.

Khui sâm panh chúc mừng

Sau khi nghỉ thức cắt băng khai trương đã xong thì chủ doanh nghiệp có thể cùng khách mời đi tham quan khu vực khai trương và giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm của họ.

Tổ chức minigame để các khách mời tương tác

Các bạn có thể tổ chức minigame để các khách mời cảm thấy thoải mái nhất. Chẳng hạn như các trò chơi nhỏ và có tính vui vẻ khuấy động buổi lễ.

Kết thúc sự kiện lễ khai trương

Lúc này, đại diện cửa hàng lên phát biểu gửi lời cảm ơn đến các khách mời có mặt, chụp hình lưu niệm, tặng quà từ các giải trò chơi. Sau đó các bạn nên bố trí nhân sự tiễn khách, dọn dẹp địa điểm tổ chức chương trình sạch sẽ để bắt đầu buôn bán.

>> Tham khảo: Dịch Vụ Livestream Sự Kiện Chuyện Nghiệp Giá Tốt tại HN

Trình tự kịch bản khai trương nhà hàng thành công

Tại nhà hàng khi khai trương cần phải lên ý tưởng kịch bản cho tốt. Kịch bản khai trương cũng giúp buổi lễ diễn ra theo ý muốn hơn. 

Trình tự kịch bản khai trương nhà hàng thành công
Trình tự kịch bản khai trương nhà hàng thành công

Đón khách vào chỗ ngồi

Đón khách luôn là bước đầu đánh dấu sự gặp gỡ của nhân viên nhà hàng với khách. Ấn tượng đầu luôn là cần thiết nhất, để khách hàng lưu tâm đến bạn. Cho nên bạn cần xếp người hướng dẫn khách đến điểm xe, bảo vệ dắt xe cho khách, lễ tân. 

Tiến hành nghi lễ

Buổi tiến hành nghi lễ tốt đẹp cần người MC dẫn dắt là hết sức quan trọng. MC này cần nắm chắc kịch bản xuyên suốt, nắm chắc thời gian và dự tính rủi ro để xử lý tình huống kịp thời. Hơn hết cần phải biết ước lượng được mỗi phần sự kiện để khéo léo chuyển qua phần khác. Tiếp theo là hiểu diễn múa lân, văn nghệ và chủ doanh nghiệp phát biểu và nói lời cảm ơn.

Cắt băng khánh thành

Cắt băng khánh thành luôn diễn ra và bắt buộc tại nhà hàng. Công cụ cần được chuẩn bị đầy đủ các hạng mục như băng đỏ, kéo cắt,… đảm bảo sẽ diễn ra dễ dàng. Sự suôn sẻ nhiều khi cũng như là  ý nghĩa cửa hàng trong tương lai sẽ luôn “thuận buồm xuôi gió”.

MC giới thiệu dịch vụ và ưu đãi của nhà hàng

MC giới thiệu hoạt động này vì nó mang lại lợi nhuận và may mắn cho cửa hàng trong ngày đầu tiên kinh doanh. Đây cũng là cách thức marketing vừa tiết kiệm chi phí cho chủ cửa hàng mà cũng đem lại cái nhìn tổng quan hơn cho người tham dự.

>> Đừng bỏ qua: Thuê MC dẫn chương trình khai trương giá rẻ

Đãi tiệc khách mời

Trong kịch bản khai trương nhà hàng không thể thiếu phần đãi tiệc dành cho người tham gia. Đây cũng được coi là một lần được sự đồng ý phản hồi từ khách hàng. Những góp ý về các món ăn của khách mời là vô cùng đặc biệt. Điều này giúp nhà hàng nhận ra được những thiếu sót cần tránh trước khi phục vụ chính thức. Ngoài ra, đây cũng là một cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua lời giới thiệu của những khách mời sau này.

Kết thúc nghi lễ

Kết thúc nghỉ lễ, MC sẽ là người kết thúc và mọi người có thể lên chụp ảnh tùy ý.

Vì sao cần phải lên kịch bản tổ chức sự kiện khai trương?

Tại sao lại lên kịch bản tổ chức sự kiện khai trương? Nó có đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Chúng tôi sẽ giải thích nó dưới đây!

Vì sao cần phải lên kịch bản tổ chức sự kiện khai trương?
Vì sao cần phải lên kịch bản tổ chức sự kiện khai trương?

Chủ động về thời gian

Việc bạn lên từng nhiệm vụ cho từng công việc của sự kiện từ sớm sẽ giúp bạn chủ động về thời gian tổ chức sự kiện. 

Chủ động về tiến trình

Ta có thể chủ động về tiến trình mà chúng ta mong muốn khi thực hiện nghi lễ bên ngoài.

Chủ động hạn chế những sự cố

Kịch bản tốt sẽ giúp cho các nhân viên đỡ bị lúng túng và biết cách ứng phó khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Lời kết

An Event đã chia sẻ những kinh nghiệm về cách lên kịch bản khai trương cửa hàng, nhà hàng một cách chi tiết nhất. Nếu bạn muốn buổi lễ khai trương diễn ra thuận lợi, tốt đẹp và chuyên nghiệp hãy liên hệ với dịch vụ tổ chức khai trương An Event trọn gói với mức giá cạnh tranh cực mềm theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG TY CP AN EVENT VIỆT NAM

Địa chỉ Văn phòng: 71 Nguyễn Thị Định, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.545.555